Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Nguyên khê lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Ngày đăng 14/03/2018 | 11:18  | View count: 492

Trong 02 ngày 13 và 14/3, Hội nông dân xã Nguyên Khê đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Đông Anh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền Xã, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội nông dân Xã qua các thời kỳ, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã và 96 đại biểu chính thức đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Nguyên Khê đã Làm tốt công tác hợp đông đảo nông dân vào tổ chức Hội, làm nòng cốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đến nay, số hội viên tham gia vào Hội là 1.132 hội viên. Trong phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo. Hội nông dân xã Nguyên Khê đã tranh thủ các nguồn tài trợ, hỗ trợ vốn vay ưu đãi, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế. Nhận uỷ thác, tín chấp vay vốn của ngân hàng được trên 11 tỷ đồng cho gần 468 lượt hội viên vay. Phối hợp tổ chức 32 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho 1,700 lượt hội viên. Hội quan tâm hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với thực hiện 5 tiêu chuẩn về xây dựng người nông dân Hà nội Thanh lịch – văn minh, hàng năm có 100% số gia đình hội viên đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, kết quả bình xét có trên 96% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã Nguyên Khê xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 03 phong trào thi đua nòng cốt: "sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu", "tham gia xây dựng nông thôn mới",gắn với việc đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh". Chú trọng xây dựng hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Nguyên Khê đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đông Anh  nhiệm kỳ 2018 – 2023gồm  5  đồng chí. Nhân dịp này, Hội nông dân xã Nguyên khê đã trao kỷ niệm chương Vì  giai cấp nông dân Việt Nam cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội Nông dân./.

Thực hiên: Trần Minh - Trọng Công