ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đông Anh triển khai Kế hoạch Phòng chống dịch và ký cam kết năm 2018
Ngày đăng 10/04/2018 | 03:28  | View count: 505

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng, chiều ngày mùng 10/4, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết năm 2018, đồng thời tổ chức ký cam kết tới Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã chủ trì hội nghị.

     Tại hội nghị,  thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của 24 xã, thị trấn trong huyện đã được nghe triển khai các nội dung Kế hoạch về Phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết trong năm 2018, nghe triển khai một số tình huống giả định dự phòng cho công tác dập dịch khi dịch bùng phát ở một số địa phương. Đồng thời nghe triển khai một số nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền, nhằm thay đổi nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe. Trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc “tìm diệt bọ gậy” để tránh tái xảy ra những diễn biến phức tạp như dịch sốt xuất huyết trong năm 2017.

     Đến dự và trực tiếp có ý kiến phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã yêu cầu các phòng ban có liên quan, thành viên Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện nghiêm túc chấp hành các nhiệm vụ, kế hoạch do Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đề ra; kịp thời phát hiện, khoanh vùng các ổ dịch và báo cho Ban chỉ đạo của huyện để kịp thời xử lý, không lây lan ra diện rộng. Đồng chí cũng yêu cầu Ban chỉ đạo cơ sở phải phân công rõ người, rõ việc, tránh tình trạng khi có sự cố không mong muốn xảy ra, thì không quy được trách nhiệm cho cá nhân cụ thể nào. Bên cạnh đó đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hành các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước, thiết thực phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

 

Cũng tại hội nghị, Đại diện Ban chỉ đạo 24 xã, thị trấn đã cùng tham gia ký cam kết giao ước về phòng chống dịch và dịch sốt xuất huyết năm 2018.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo của các xã thị trấn trên địa bàn Huyện cũng đã ký cam kết  với Ban chỉ đạo của Huyện về phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong năm 2018./.

Vũ Quyên - Việt Quang