TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nông dân xã Xuân Canh tập huấn phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn năm 2018
Ngày đăng 11/04/2018 | 09:55  | View count: 358

Sáng 11/4, Hội nông dân xã Xuân Canh phối hợp với các ngành đoàn thể xã tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích- xây dựng cộng đồng an toàn năm 2018.

Tại buổi tập huấn, trên 100 đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Tuyến- Cán bộ phụ trách phòng truyền thông- Trung tâm y tế Huyện Đông Anh thông tin về tình hình tai nạn thương tích thời gian vừa qua trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Huyện Đông Anh; các nguy cơ gây tai nạn thương tích, hậu quả của tai nạn thương tích và các giải pháp phòng tránh tai nạn thương tích như xây dựng mô hình gia đình an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn; nguyên tắc sơ cấp cứu ban đầu cho người bị tai nạn thương tích, trong đó đi sâu vào một số tai nạn thương tích thường gặp như: đuối nước, tai nạn giao thông, bỏng, điện giật, ngộ độc, động vật cắn, máy móc, bạo lực, bom mìn và các vật liệu nổ….

Cũng tại hội nghị, các cộng tác viên, hội viên các ngành đoàn thể xã Xuân Canh còn được nghe đồng chí Bùi Thị Hồng Nhung- Trung tâm y tế Huyện Đông Anh truyền đạt  về 5 quy trình xây dựng cộng đồng an toàn và cách ghi chép phiếu đánh giá xử trí chấn thương trước viện về phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng đầy đủ 3 tiêu chỉ bao gồm:  Ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các cộng tác viên, hội viên các ngành đoàn thể xã Xuân Canh trang bị kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn nhằm chăm sóc tốt sức khỏe cộng đồng và hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tích xảy ra tại địa phương.

Dương Đông- Việt Quang