ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đảng bộ xã Nguyên khê Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 12/04/2018 | 10:50  | View count: 1566

Sáng 11/3, Đảng ủy xã Nguyên Khê tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

 

 

 

     Nữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Nguyên Khê đã triển khai học tập, quán triệt nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Nhờ đó, tình hình kinh tế phát triển ổn định, chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp toàn diện, đẩy mạnh dịch vụ, công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 39,8 triệu đồng, vượt cỉ tiêu nghị quyết đề ra là 1,8 triệu đồng, hộ nghèo giảm còn 1,66%. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định.

    Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ và toàn diện, trong 3 năm qua, đảng bộ đã kết nạp thêm 37 đảng viên mới. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó đã làm chuyển biến mạnh về tư tưởng, đạo đức, tác phong của người cán bộ, đảng viên và được nhân dân hưởng ứng tích cực.

 

 

 

   Tại hội nghị, Đảng bộ xã Nguyên Khê đã tập trung đánh giá những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ  nữa nhiệm kỳ đầu, từ đó đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu trong nửa nhiệm kì còn lại. Trong đó trọng tâm là tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý của chính quyền. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Cũng tại hội nghị, đảng ủy xã Nguyên Khê đã sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bội chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưcá ,phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết TW 4, khóa XII. Qua đánh giá hàng năm, đã có 14/17 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, có 12,3% đảng viên đủ tư cách hoang thành xuất sắc nhiện vụ, 74,4 % đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã luôn được đánh giá là đảng bộ trong sạch vững mạnh.

 

 

 

  Nhân dịp này Đảng ủy xã Nguyên Khê đã khen thưởng cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng và thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị.