Hội nghị BCH Đảng bộ Huyện Đông Anh khóa 28, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 12/04/2018 | 04:53  | View count: 936

Chiều 12/4, BCH Đảng bộ Huyện Đông Anh khóa 28, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hội nghị lần thứ 24 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Minh- Phó Trưởng phòng Quận Huyện- Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện.

Năm 2018 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, trong quý I,  Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong Huyện đã tập trung toàn diện, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt nhiều kết quả; Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn Huyện ước đạt 3.885 tỷ 758 triệu đồng, tăng 10,4% , thương mại dịch vụ đạt 224 triệu 898 nghìn USD, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2017. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, quản lý đô thị- vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cườn. Toàn huyện đã cấp được 164 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn 4 xã cho 236 hộ dân. Công tác văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, thêm 6 trường đạt Chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt Chuẩn lên 52 trường, đạt 58,4%. Các hoạt động văn hóa văn nghệ- TDTT được tổ chức sôi nổi, 11 thôn làng, tổ dân phố đạt danh hiệu thôn làng, tổ dân phố văn hóa, tỷ lệ hỏa táng trên địa bàn Huyện đạt 82,7%. Công tác an sinh xã hội, y tế, dân số được quan tâm đảm bảo, tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, Huyện đã tổ chức được 2 đợt quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa 12 của Đảng và chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới cán bộ chủ chốt của Huyện, cơ sở và trên 95% cán bộ, đảng viên trong Huyện. Đã kết nạp được 68 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 129 đồng chí, trao tăng huy hiệu Đảng cho 252 đồng chí đủ điều kiện. Chỉ đạo tổ chức mở 8 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 1.177 học viên, duy trì lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính K23A- 17. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ Huyện Đông Anh đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018 với 6 nhiệm vụ cụ thể: Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 28 Đại hội Đảng bộ Huyện và các chương tình công tác trọng tâm của cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020; tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, đảm bảo bền vững và duy trì tốc độ tăng trưởng khá; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công tác dân vận…

Dương Đông- Trung Dũng