ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Anh tập huấn Luật và tổ chức thi đấu môn Bóng chuyền hơi
Ngày đăng 17/04/2018 | 10:29  | View count: 1118

Sáng 17/4, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao của Huyện, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Đông Anh tổ chức khai giảng lớp tập huấn Trọng tài, hướng dẫn viên môn Bóng chuyền hơi cho gần 200 cộng tác viên Thôn, làng, tổ dân phố trong huyện.

    Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu về những vấn đề cơ bản của Luật của bóng chuyền hơi do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Tổng cục Thể dục thể thao ban hành; phương pháp tổ chức và công tác trọng tài trong thi đấu Bóng chuyền hơi. Đây là môn thể thao thi đấu giữa hai đội chơi trên cùng một sân có lưới phân cách ở giữa, diện tích sân nhỏ, dễ tập luyện, dễ chơi, chi phí ít tốn kém, không đòi hỏi nhiều thể lực, sức mạnh, tốc độ vì thế rất thích hợp với điều kiện tuổi tác và sức khỏe của người cao tuổi;

   Sau phần hướng dẫn về lý thuyết, các học viên được thực hành các động tác kỹ thuật; chiến thuật, cách thức điều hành trận đấu bóng chuyền hơi, phương pháp trọng tài. Đồng thời các học viên cùng giảng viên thảo luận, giải đáp các tình huống chuyên môn trong môn bóng chuyền hơi.

   Với những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, các công tác viên TDTT ở cơ sở sẽ phát huy vai trò hạt nhân nòng cốt trong triển khai, hướng dẫn phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu bóng chuyền hơi ngày càng sâu rộng trên địa bàn huyện.

Trần Minh – Việt Quang