TIN TỨC - SỰ KIỆN

HĐND Huyện giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2018 tại xã Kim Nỗ
Ngày đăng 05/06/2018 | 03:09  | View count: 625

Sáng 5/6, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Lê Văn Oanh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã tới giám sát về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại xã Kim Nỗ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Kim Nỗ đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển KT-XH, ANQP của xã trong những tháng đầu năm nay như: tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã ước đạt hơn 127 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế Thương mại – Dịch vụ chiếm 8,6%, Công nghiệp –Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 39,4%, Nông, Lâm nghiệp – Thủy sản chiếm 52%; Bình quân thu nhập đầu người ước đạt trên 4 triệu đồng/ người/tháng. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường được quan tâm. Công tác văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế được xã chú trọng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thanh tra, tư pháp và thực hiện quy chế dân chủ được triển khai đồng bộ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại buổi giám sát, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân Huyện đã trao đổi với lãnh đạo xã Kim Nỗ và làm rõ những tồn tại, hạn chế, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong triển khai thực hiện, các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã; đề xuất các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Oanh – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà UBND xã Kim Nỗ đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn tiếp tục tập trung thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an toàn giao thông và VSMT, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể sát thực trong 6 tháng cuối năm năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trần Minh