TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Đông Anh công bố và bàn giao hồ sơ qui hoạch điều chỉnh cục bộ chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Nguyên Khê
Ngày đăng 06/06/2018 | 01:58  | View count: 393

Sáng 6/6, tại hội trường UBND xã Nguyên khê, UBND huyện Đông Anh phối hợp tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch điều chỉnh cục bộ chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu đất xây dựng nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Nguyên Khê.

Theo công bố quy hoạch, khu đất quy hoạch có tổng diện tích đất là 10,2 ha, thuộc ô quy hoạch V.2.2 và V.2.6 phân khu đô thị N5 đã được UBND Thành phố phê duyệt và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo điều chỉnh cục bộ quy hoạch bao gồm; đất trụ sở cơ quan, đất dịch vụ công cộng, đất thương mại dịch vụ, đất công trình văn hóa, đất giao thông, đất cây xanh… Quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan môi trường và hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu vực đồng bộ, hiện đại, phù hợp với đặc điểm, tạo môi trường sống ổn định cho người dân trong khu vực, phù hợp với quy hoạch; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Thành phố, tạo diện mạo kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại tại khu vực.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 khu nhà ở xã Nguyên Khê có tổng diện tích nghiên cứu là 16,9 ha, có quy mô dân số khỏng 12.300 người. Đồng thời lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500, điểm dân cư nông thôn tại các thôn: Cán Khê, Tiên Hùng, Lâm Tiên, Nguyên Khê, xóm Đường thôn Khê Nữ.

Trần Minh & Trung Dũng