TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN Huyện bàn giao điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn, xanh- sạch- đẹp, thân thiện với môi trường tại Nhà văn hóa thôn Nguyên Khê
Ngày đăng 12/06/2018 | 09:39  | View count: 483

Chiều ngày 11/6, tại Nhà văn hóa thôn Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, Hội LHPN Huyện phối hợp với Tổ chức Plan Việt Nam tổ chức bàn giao và cắt băng khánh thành điểm sinh hoạt cộng đồng an toàn xanh- sạch- đẹp thân thiện với môi trường cho Nhà văn hóa thôn Nguyên Khê. Chương trình thuộc Dự án xây dựng “Thành phố an toàn thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan tài trợ.

Tới dự có ông Dave Husy- Giám đốc Tổ chức Plan Quốc tế tại Úc, bà Sharon Kane- Giám đốc Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam, bà Lê Quỳnh Lan- Giám đốc Tổ chức Plan Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các ông,bà đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể Huyện, đại diện đơn vị tài trợ là Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Công ty cổ phần Giầy Đông Anh, các ông, bà Phó Chủ tịch văn xã, Chủ tịch Hội LHPN 7 xã trên địa bàn Huyện được Dự án chọn để triển khai; lãnh đạo xã Nguyên Khê, thôn Nguyên Khê và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thôn.

Công trình điểm sinh hoạt cộng đồng tại Nhà văn hóa thôn Nguyên Khê bao gồm các “Bộ thiết bị dụng cụ thể thao ngoài trời” được Dự án Plan, Hội LHPN Huyện, Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Công ty cổ phần Giầy Đông Anh  tài trợ có tổng trị giá 200 triệu đồng, bao gồm các dụng cụ thể thao có chất lượng tốt, khá đa dạng về chức năng và thích hợp mọi đối tượng nam nữ, kể cả người già và trẻ em như: xà đơn, xà kép, xe đạp, lắc tay, xoay eo, mat-xa lưng, vận động toàn thân, cầu trượt, xích đu…. ngay sau khi các dụng cụ thể thao được lắp đặt, đông đảo người dân thôn Nguyên Khê và các em đã tham gia tập luyện rất hào hứng.

Việc lắp đặt bộ dụng cụ tập luyện thể thao công cộng ngoài trời tại nhà văn hóa thôn Nguyên Khê là mô hình thể thao cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu phù hợp với mọi lứa tuổi, các thiết bị thân thiện với trẻ em gái; đồng thời cũng tạo điểm nhấn văn minh, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe; đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của quần chúng nhân địa phương.

Dương Đông - Việt Quang