ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thôn Ngọc Chi – xã Vĩnh Ngọc Bế giảng lớp tập huấn chèo năm 2018
Ngày đăng 02/08/2018 | 11:32  | View count: 714

Tối 2/8, UBND xã Vĩnh Ngọc tổ chức bế giảng lớp tập huấn nghệ thuật chèo năm 2018 tại nhà văn hóa thôn Ngọc Chi. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện.

     Lớp tập huấn nghệ thuật chèo thôn Ngọc Chi – xã Vĩnh Ngọc được khai giảng ngày 8/7 với sự tham gia của 43 học viên là hội viên câu lạc bộ chèo thôn Ngọc Chi xã Vĩnh Ngọc. Sau gần 1 tháng tập huấn, các học viên đã được nghệ sỹ Hoàng Thanh Huấn, diễn viên nhà hát chèo quân đội và nghệ sỹ Trần Quang Thiên, phó chủ nhiệm câu lạc bộ chèo thôn Ngọc Chi giảng dạy, truyền đạt các kiến thức về nghệ thuật hát chèo trong đời sống hiện nay, lý thuyết về các làn điệu chèo, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu chèo. Cùng với học lý thuyết, các học viên được thực hành hát các làn điều chèo như: Luyện năm cung, Chinh phụ, Đào liễu, Quân tử vu dịch…Tại buổi lễ bế giảng, tổng kết, các đại biểu đã được thưởng thức hoạt cảnh chèo “Người mẹ và trang nhật ký” do các học viên của lớp biểu diễn.

     Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng biểu diễn của nghệ thuật hát chèo, để từ đó có thể áp dụng  trong quá trình sinh hoạt văn nghệ tại cơ sở, làm phong phú thêm mầu sắc các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn.

Việt Quang