TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban chỉ huy quân sự Huyện Đông Anh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương
Ngày đăng 03/08/2018 | 10:48  | View count: 189

Sáng 3/8, tại Hội trường HĐND- UBND Huyện, Ban chỉ huy quân sự Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20/12/2013 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Tới dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Đình Tú- Phó Trưởng phòng Quân huấn nhà trường- Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, Đại diện Ban chỉ huy quân sự Huyện và các Quận, Huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là Quận Hai Bà Trưng, Quận Cầu Giấy, Quận Tây Hồ, Quận Nam Từ Liêm, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Long Biên, Huyện Gia Lâm, Huyện Sóc Sơn và Huyện Mê Linh.

Thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, trong 5 năm qua, Ban chỉ huy quân sự Huyện Đông Anh đã có nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ, khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới, sáng tạo; Công tác huấn luyện luôn bám sát với sự phát triển của tình hình, nhiệm vụ và thực tiễn, địa điểm, vị trí chiến lược của Huyện. Chất lượng huấn luyện luôn được giữ vững; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, tăng cường huấn luyện hợp luyện, thành thạo kỹ thuật chiến đấu bộ binh, tác chiến độc lập, hiệp đồng giữa các lực lượng; nâng cao khả năng cơ động, di chuyển, triển khai đội hình chiến đấu linh hoạt trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành huấn luyện có những chuyển biến tích cực đảm bảo “Tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo”. Công tác đổi mới chương trình huấn luyện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, sát với điều kiện thực tế, đẩy lùi chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu thúc đẩy “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đặc biệt năm 2017, Huyện Đông Anh là đơn vị đầu tiên trong Bộ tư lệnh tổ chức diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ Huyện cả phần vận hành cơ chế và phần thực binh với 3 nội dung là: Đánh địch tiến công đường bộ, đánh địch vu hồi đường công vào địa bàn và đánh địch rút chạy bằng đường không với sự tham gia của 774 đồng chí cán bộ, chiến sỹ. Cử 245 lượt cán bộ, dân quân tự vệ tập huấn Dân phòng phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, trinh sát, phòng hóa theo Kế hoạch. Kiểm tra huấn luyện Điều lệnh cho 170 lượt người, kết quả 100% đạt khá, giỏi; Chỉ đạo 76/76 đơn vị dân quân tự vệ huấn luyện theo Kế hoạch cho 14.626 lượt người. Hàng năm, tham gia hội thao lực lượng vũ trang Bộ tư lệnh Thủ đô đều đạt kết quả cao. Ban chỉ huy quân sự Huyện đã củng cố, làm mới vật chất, mô hình học cụ, các loại bia bảng, tranh treo huấn luyện 25 bộ, bia các loại 350 chiếc, mô hình mìn các loại 50 quả, dụng cụ phóng nổ 5 bộ, âm thanh tạo giả 2 bộ; Cac đơn vị dân quân tự vệ làm mới 1.470 bia các loại, 120 mìn chống tăng, 240 mìn chống BB, 120 giá chông các loại cùng nhiều vật chất đảm bảo khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tich UBND Huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà BCH quân sự Huyện đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời có những ý kiến chỉ đạo để thực hiện tốt Nghị quyết số 765- NĐ/QUTW của Quân ủy Trung ương 2 năm còn lại và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng 15 tập thể, 18 cá nhân, Ban chỉ huy quân sự Huyện khen thưởng 14 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương trong 5 năm qua.

Dương Đông & Trung Dũng