ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thôn Thụy Hà xã Bắc Hồng tọa đàm về thực hiện có hiệu quả quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 07/08/2018 | 12:13  | View count: 726

Sáng 7/8, thôn Thụy Hà xã Bắc Hồng tổ chức buổi tọa đàm về thực hiện có hiệu quả quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 150 đại biểu nhân dân trong thôn đã tham dự.

 

 

      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe nội dung Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội bao gồm 4 chương, 14 điều, trong đó nhấn mạnh đến những việc nên làm và không nên làm tại nơi công cộng để văn hóa trong giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự hơn như: Tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy, quy tắc nơi công cộng; Tôn trọng không gian chung của cộng đồng; ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực; Trang phục lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, chuẩn mực xã hội; Quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ người khuyết tật, phụ nữ có thai, người già trẻ em; Đấu tranh, bảo vệ lẽ phải, người yếu thế, phê phán hành vi sai trái; Tôn trọng, bảo vệ cảnh quan môi trường. Không nói tục chửi bậy, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác; không thả rác thải, chất thải trái nơi quy định; không phá cây xanh, hoa, cỏ, xâm hại cảnh quan; không Tự tiện sử dụng không gian, phương tiên, công trình công cộng vào mục đích cá nhân, không đúng quy định; Không sử dụng vũ khí, chất gây nổ trái phép….

 

 

 

      Buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận  trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, trong đó tập trung phân tích về lợi ích cụ thể của quy tắc ứng xử tại nơi công cộng, xây dựng chuẩn mực văn hóa người Hà Nội văn minh, thanh lịch; đồng thời đánh giá những mặt được, chưa được, những khó khăn, vướng mắc và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa quy tắc ứng xử tại nơi công cộng trong thời gian tới. Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương.

 

Dương Đông & Trung Dũng