ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị giao ban công tác hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Đông Anh năm 2018
Ngày đăng 07/08/2018 | 12:19  | View count: 396

Sáng 7/8, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã dự và trực tiếp chủ trì hội nghị giao ban công tác hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Đông Anh năm 2018. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo của huyện, 24 ông bà là chủ tịch UBND các xã, thị trấn và đại diện 25 doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện.

 

 

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên đã nêu lên ý nghĩa nhân văn cao đẹp của cuộc vận động, từ đó đề nghị các xã, thị trấn và các doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến công tác vì người nghèo, để mỗi người dân nghèo có được mức sống cơ bản nhất với chỗ ở ổn định, không còn cảnh nhà dột nát, xuống cấp. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần rà soát, lập hồ sơ các hộ được hỗ trợ xây sửa nhà, đảm bảo công khai, minh bạch, và đúng đối tượng.

 

 

    Theo Kế hoạch trong năm 2018, toàn huyện Đông Anh có tổng số 198 hộ nghèo cần sữa chữa, xây mới nhà ở, trong đó số hộ cần xây mới là 142 hộ, số hộ cần sửa là 54 hộ. Để có thể hỗ trợ được 198 hộ nghèo xây sửa nhà, cần mức kinh phí là trên 8 tỷ đồng, song cho đến nay, toàn huyện mới huy động được gần 4 tỷ đồng và nguồn hỗ trợ của Thành phố là 1 tỷ 640 triệu đồng. Do đó để hoàn thành chỉ tiêu, rất cần đến sự tiếp tục cố gắng của các xã, thị trấn trong thời gian tới và sự quan tâm chia sẻ vì cộng đồng từ các doanh nghiệp. Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn cũng đã bày tỏ quyết tâm sẽ hoàn thành các chỉ tiêu vận động theo kịp tiến độ của huyện đề ra, đại diện các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn gắn kết với cộng đồng bằng các việc làm thiết thực. Nhân dịp này 25 doanh nghiệp trong huyện đã đăng ký hỗ trợ người nghèo xây, sửa chữa nhà ở, để chung tay giảm nghèo bền vững. 

Vũ Quyên & Trọng Công