ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh tuyên truyền Quy trình sản xuất rau an toàn tại xã Nam Hồng
Ngày đăng 09/08/2018 | 02:56  | View count: 425

Sáng ngày mùng 9/8, tại xã Nam Hồng, Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Nam Hồng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Quy trình sản xuất rau an toàn năm 2018 cho các hộ dân trồng rau trong xã tham gia. Đến dự có đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh.

 

    Tại hội nghị, trên 100 hộ dân có diện tích trồng rau tại xã Nam Hồng đã được nghe giảng viên Lưu Thị Hằng – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Thành phố - Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội phổ biến về các Nghị định, luật, pháp lệnh trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, theo đó tại Điều 51- pháp lệnh Số 12/2003/ ngày 26/7/2003 của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinhdoanh thực phẩm có hành vi vi phạm quy định của Pháp lệnh này hoặc các quy địnhkhác của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độvi phạm mà bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

       Bên cạnh đó giảng viên Chi cục Bảo vệ thực vật TP Hà Nội cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe con người, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và cộng đồng, đồng thời có những biện pháp thiết thực để rau an toàn thực sự có chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ. Để có được những điều đó, rất cần đến sự quan tâm của các cấp, các ngành trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, tạo điều kiện để người nông dân được thường xuyên tiếp cận với khoa học kỹ thuật và tiếp cận với các nguồn vốn vay để mở rộng mô hình sản xuất từ nhỏ lẻ sang các mô hình sản xuất chuyên canh chất lượng cao…

     Thông qua hội nghị tuyên truyền, là dịp giúp cho các hộ trồng rau cũng như người dân xã Nam Hồng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rau sạch, rau an toàn, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

 

Vũ Quyên & Trung Dũng