TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xã Hải Bối kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ, tiền thân của Đảng bộ xã Hải Bối
Ngày đăng 10/08/2018 | 01:35  | View count: 82

Sáng 10/8, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Hải Bối long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ Hải Bối, tiền thân của Đảng bộ xã Hải Bối ngày nay (10/8/1943-10/8/2018); trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2018 cho các đảng viên đủ điều kiện.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Công an Huyện- Cán bộ phụ trách cụm; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã Vĩnh Ngọc, Võng La, Đại Mạch, Kim Chung và Kim Nỗ cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.

Chi bộ Đảng  xã Hải Bối được thành lập ngày 10/8/1943, tại địa điểm Đình Nhị thôn Hải Bối, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng,  nhân dân xã Hải Bối đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân xã Hải Bối được Đảng và nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó với sự xuất sắc trong công tác giáo dục, thanh toán nạn mù chữ sớm nhất Huyện Đông Anh năm 1946 và thành tích trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hải Bối vinh dự được Chính phủ tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Ba, 1 Huân chương  Kháng chiến hạng Nhì, năm 2004 xã Hải Bối vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng  danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp”.

Ngày nay, Đảng bộ xã Hải Bối không ngừng lớn mạnh, đã có 11 Chi bộ trực thuộc với 536 đảng viên, có 320 đồng chí được vinh dự trao tặng 526 lượt huy hiệu Đảng từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng; Trong mỗi thời kỳ mỗi giai đoạn lịch sử,  dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Hải Bối đã khai thác tiềm năng hạ tầng, đất đai, từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ, nâng cao thu nhập và mức sống của mỗi người dân. Tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết, tích cực tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành 100% các Tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cùng ngày, Đảng ủy xã Hải Bối đã trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2018 cho 8 đồng chí đảng viên đủ điều kiện, trong đó huy hiệu 70 năm tuổi đảng có 1 đồng chí, huy hiệu 60 năm tuổi đảng có 1 đồng chí, huy hiệu 55 năm tuổi đảng có 1 đồng chí, huy hiệu 50 năm tuổi đảng có 2 đồng chí, huy hiệu 45 năm tuổi đảng có 1 đồng chí, huy hiệu 40 năm tuổi đảng có 1 đồng chí và huy hiệu 30 năm tuổi đảng có 1 đồng chí.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hải Bối đã khen thưởng 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Chi bộ, tiền thân của Đảng bộ xã Hải Bối ngày nay.

Dương Đông & Trung Dũng