TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ nhà trường năm 2017-2018.
Ngày đăng 01/09/2018 | 09:51  | View count: 201

Chiều 31/08, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ nhà trường năm 2017-2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019 và trao học bổng cho học sinh vượt khó khối tiểu học và khối trung học. Đồng chí Nguyễn Thị Tám Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Duy Lâm Ủy Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự.

Trong năm học 2017-2018 toàn huyện đã thành lập được 65 đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích tại các trường THCS, THPT được tập huấn đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ để làm nòng cốt cho các hoạt động nhân đạo của trường.  Động viên được 1.135 phụ huynh học sinh tích cực tham gia các hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học. Ngoài ra các trường học cũng hưởng ứng tham gia tốt các cuộc vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo, ủng hộ đồng bào bão lũ, thiên tai, mua tăm ủng hộ người mù. Hội đã huy động được các nguồn lực với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng giúp cho hàng ngàn lượt người khó khăn , bất hạnh kém may mắn, đặc biệt là những đối tượng gặp rủi ro, không nơi lương tựa, những nạn nhân chất độc da cam cần được giúp đỡ để ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.  Phòng y tế, góc sức khỏe luôn được củng cố và bổ sung cơ số thuốc và trang bị thiết bị sơ cấp cứu đầy đủ, 100% các trường tổ chức khám sức khỏe cho học sinh.

Tại Hội nghị, UBND Huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 74 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện và khen thưởng cho 38 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ khối nhà trường năm học 2017-2018.

Thu Trang - Việt Quang