ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tưng bừng khai giảng năm học mới 2018- 2019
Ngày đăng 05/09/2018 | 03:43  | View count: 1357

Sáng ngày 5-9, hòa chung không khí trong cả nước, trên 92.000 học sinh và trên 5.000 cán bộ giáo viên, nhân viên các trường ở các bậc học từ mầm non đến THCS trên địa bàn Huyện Đông Anh đã nô nức tham dự lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Năm học này, toàn huyện có 110 trường, trong đó có 89 trường công lập, 1 trường chuyên biệt và 20 trường ngoài công lập. Trong đó ở cấp THCS có 26 trường, cấp Tiểu học có 29 trường, cấp Mầm non có 55 trường. Toàn huyện có 52 trường chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 58,42%. Học sinh lớp 6 trên 6.600 học sinh, học sinh lớp 1 trên 9800 học sinh.

     Trong ngày khai giảng năm học mới, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều tổ chức  trên tinh thần ngắn ngọn với các nội dung chính như: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đánh trống khai trường, và đặc biệt là không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp. Trong ngày khai giảng, các nhà trường trên địa bàn huyện cũng đã được các đồng chí lãnh đạo Chủ nhiệm ủy ban dân tộc, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ huyện, trưởng các phòng ban ngành đoàn thể của huyện đến dự  và đánh trống khai trường.

     Tại trường THCS Bắc Hồng tới dự khai giảng có Tiến sỹ Phan Văn Hùng – Thứ trưởng- Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Thị Sáu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh.

   

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường THCS Bắc Hồng

 

 

                                                                                          

        Tại trường THCS Bùi Quang Mại – xã Đại Mạch đến dự khai giảng với nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Đại Mạch cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và 702 em học sinh nhà trường.

    Bước vào năm học mới, trường Trung học Cơ sở Bùi Quang Mại tiếp tục  thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai và duy trì tốt nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực như cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động trải nghiệm, nhằm góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tạo dựng được tinh thần mới và ý thức phấn đấu trong nhà trường. 

   

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường THCS Bùi Quang Mại

 

 

 

                               

     Đến dự, chung vui với thầy và trò trường THCS Nguyễn Huy Tưởng trong ngày khai giảng có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Đông Anh, xã Uy Nỗ và toàn thể thầy và trò nhà trường.

     Là trường chất lượng cao luôn đứng trong tốp đầu các trường THCS trong toàn huyện, với tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm luôn đạt trên 90%. Năm học 2018 – 2019, Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng  thực hiện Kế hoạch số 42 của UBND huyện Đông Anh ngày 23/1/2018 về “Tiếp tục xây dựng trường THCS Nguyễn Huy Tưởng theo mô hình trường chất lượng cao”, quyết tâm xây dựng nhà trường có nền nếp, thầy dạy tốt, trò học chăm. Phấn đấu 100% học sinh trong năm học này đạt học lực khá, giỏi; 100% học sinh có hạnh kiểm tốt; trường THCS Nguyễn Huy Tưởng phấn đấu được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước trong năm học này.

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường THCS Nguyễn Huy Tưởng

 

 

 

                                                                                                    

        Đến dự buổi lễ khai giảng với thầy và trò trường THCS Mai Lâm có đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND Huyện. Năm học 2018-2019, trường THCS Mai Lâm có hơn 800 em học sinh với 20 lớp học của các khối 6,7,8,9. Năm học này, nhà trường cũng tiếp nhận hơn 240 học sinh tiểu học vào lớp 6.  Tại lễ khai giảng, Hội thiện nguyện Rắn Vàng Gia Lâm đã tặng 50 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường THCS Mai Lâm

 

 

                                                                                   

 

     Tại trường Mầm non Vân Nội, tham dự “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2018-2019 với cô và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện.

    Với khẩu hiệu: “Ngày hội đến trường của bé”, đúng 8 giờ, lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non Vân Nội được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò nhà trường biểu diễn. Đến chung vui với các bé trong ngày khai giảng năm nay có rất nhiều bậc phụ huynh tham dự với mong muốn các con có một môi trường giáo dục đầu đời an toàn, chất lượng và hiệu quả giúp các con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. 

     

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường Mầm non Vân Nội

 

 

 

  Trong ngày khai trường, cô và trò mầm non Nam Hồng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện đến dự.

     Ngày Hội đến Trường của Bé đã diễn ra hết sức sôi động trong niềm hân hoan của tất cả mọi người qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc với sự tham gia của các thầy cô cùng các cháu thiếu nhi đến từ chính ngôi trường mang tên Nam Hồng. Với sự quyết tâm cao trong năm học mới này, các cô giáo trường mầm non Nam Hồng sẽ luôn cố gắng hết mình để mang đến những gì tốt đẹp nhất, để trường mầm non Nam Hồng thực sự là ngôi nhà thứ  hai của các con, nơi các con luôn tin yêu và sẽ luôn là cái nôi để chắp cánh ước mơ cho các con bay cao, bay xa hơn nữa.

Một số hình ảnh lễ khai giảng trường Mầm non Nam Hồng

 

    Trường tiểu học Thị trấn Đông Anh tổ chức lễ khai giảng với một không khí tưng bừng hân hoan của thầy và trò nhà trường. Tại đây đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã đến dự. Mở đầu buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới, tiếp đó là nghi thức đón học sinh vào lớp 1.  Trong năm học 2018 – 2019, Ban giám hiệu nhà trường phấn đấu nâng cao chất lượng một số công tác mũi nhọn của trường tăng từ 3 – 5% trên mỗi chỉ tiêu.

Hình ảnh lễ khai giảng trường tiểu học Thị trấn Đông Anh

 

 

   Trong năm học 2018-2019 tập thể cán bộ, giáo viên và 1.200 em học sinh trường Tiểu học Vân Nội sẽ tiếp tục cố gắng hết mình, vượt qua khó khăn, quyết tâm gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Nhân dịp này, Đại lý Huyndai Đông Anh cùng Huyndai Thành Công Việt Nam đã cùng với nhà trường tổ chức chương trình “Cùng Huyndai Vững bước tương lai” với mong muốn chia sẻ  những khó khăn, hỗ trợ động viên khuyến khích các em học sinh vượt khó học giỏi có thêm cơ hội được đến trường. Qua đó, đã có 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà, mỗi suất quà bao gồm 1 chiếc xe đạp mini, 2 quyển vở ô ly chống lóa và 1 chiếc bút mực. Ngoài ra Công ty cũng đã trao tặng 4 chiếc ghế đá, tài trợ toàn bộ nội dung trang trí khánh tiết cho nhà trường trong lễ khai giảng với tổng giá trị trên 21 triệu đồng.

Hình ảnh lễ khai giảng trường tiểu học Vân Nội

 

   Lễ khai giảng tại trường THCS Võng La được diễn ra trong không khí hân hoan và ấm áp tình thầy trò. Trong năm học 2018-2019, với sự miệt mài, trí tuệ và tâm huyết của thầy và trò, trường THCS Võng La sẽ cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn, tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra.

Hình ảnh lễ khai giảng trường THCS Võng La

******

   Tại trường THPT Liên Hà, ngay từ sáng sớm, không khí rộn ràng, tươi vui của ngày lễ khai giảng đã bao trùm khắp ngôi trường này. Phát biểu trước gần 2.000 học sinh tại buổi lễ tựu trường, đồng chí Hiệu trưởng trường THPT Liên Hà đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón các em tân học sinh về trường. Đồng chí cũng mong muốn các em học sinh khối 10 sẽ tiếp bước các anh chị khóa trước, cố gắng học tập, rèn luyện và mang lại nhiều thành tích cao cho nhà trường như năm học vừa qua. 

      

    Trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Mầm non Kim Nỗ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Trong tiết trời thu dịu mát, ngay từ sáng sớm, các em đã  được cha mẹ phấn khởi, nô nức đến trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui. Năm nay, trường Mầm non Kim Nỗ có 450 trẻ ở 12 Lớp học từ lớp nhà trẻ đến mẫu giáo lớn. Chào đón năm học mới này nhà trường chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đưa ra  phương châm “  Cô và trò cùng nhau quyết tâm dạy tốt học tốt, phát huy  lòng yêu nghề mến trẻ để có một năm học thành công, các con chăm ngoan học giỏi và tạo dựng một ngôi trường thân thiện phát triển”.

       Tại Trường Mầm non Thụy Lâm, gần 700 trẻ trong độ tuổi đến trường đã được dự lễ Khai giảng năm học mới trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm. Phát huy kết quả đã đạt được của trường chuẩn Quốc gia, năm học 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt các mục tiêu: Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, kỷ cương trong quản lý, đẩy mạnh phong trào cặp lá yêu thương, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn.

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Trung tâm VHTT&TT Đông Anh