ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xuân Nộn bế giảng lớp tập huấn tuồng Đồng ấu thôn Đường Yên
Ngày đăng 05/09/2018 | 04:23  | View count: 436

Tối 4/9, UBND xã Xuân Nộn tổ chức bế giảng lớp tập huấn tuồng Đồng ấu thôn Đường Yên tại nhà văn hóa thôn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó phòng văn hóa huyện, đồng chí Lê Xuân Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

     Lớp tập huấn được khai mạc từ ngày 6/7 với sự tham gia của 40 học viên là các em học sinh có tinh thần ham học và yêu thích bộ môn nghệ thuật tuồng của thôn Đường Yên. Trong thời gian gần 2 tháng tập huấn, các em học sinh đã được bà Đỗ Thanh Hằng, chủ nhiệm câu lạc bộ tuồng Đồng ấu thôn Đường Yên giảng dạy các làn điệu tuồng cơ bản của tuồng cổ, múa kiếm nam, nữ, múa cung, võ tay không và múa tuồng hát mừng chiến thắng.

     Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức trích đoạn tuồng “Kim Đồng Ngọc Nữ” và trích đoạn tuồng “Trưng Nữ vương đề cờ”, đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực luyện tập nhiệt tình của các em học sinh trong thời gian tập huấn.

Việt Quang