Đông Anh khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Ngày đăng 02/10/2018 | 02:19  | View count: 151

Sáng 1/10, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Đông Anh, UBND huyện Đông Anh khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện đã đến dự và phát động hưởng ứng.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện nhấn mạnh, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học. Học để làm người, học để phát triển ngành nghề, học để đẩy mạnh sản xuất, học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, học tập thường xuyên, liên tục, suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tại đây, đồng chí PCT UBND Huyện cũng kêu gọi mọi người tích cực tham gia học tập suốt đời để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” trong thời gian từ ngày 1/10 đến ngày 7/10, Hội khuyến học các xã, thị trấn, các nhà trường, đơn vị trên địa bàn Huyện sẽ triển khai, thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng. Trong đó, UBND các xã, thị trấn tăng cường mở các lớp bồi dưỡng, các lớp tập huấn nâng cao trình độ, hiểu biết cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và tổ chức các hoạt động tọa đàm, hội thảo về khuyến học, khuyến đọc , xây dựng xã hội học tập tại các thư viện, nhà văn hóa. Các trường học trên địa bàn Huyện  phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày sách tại thư viên, tổ chức chương trình thu gom, tặng sách và tổng kết khen thưởng những gương điển hình, tiên tiến dạy tốt, học tốt, tổ chức hoạt động tốt.

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, Qua đó khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Đông Anh đã trao 79 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn Huyện.