Xã Hải Bối ra quân giải tỏa hành làng an toàn đường sắt
Ngày đăng 11/10/2018 | 10:37  | View count: 96

Từ ngày 8/10, UBND xã Hải Bối tổ chức ra quân giải tỏa cấm lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt thuộc địa phận xã Hải Bối.

Trong đợt này, lực lượng liên ngành xã Hải Bối đã tiến hành giải tỏa vi phạm hành lang đường sắt từ trụ B1 đến trụ B53 đối với 37 hộ vi phạm trên địa bàn xã.  Ngay từ ngày đầu ra quân, cơ bản các hộ vi phạm đã tự chấp hành việc tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn đường sắt, còn lại một số hộ phải tiến hành cưỡng chế giải tỏa. Đối với những hộ cố tình không hợp tác, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các công trình tạm bợ như biển quảng cáo,  nhà tạm bằng khung sắt, mái tôn… sau đó bàn giao lại cho công ty cổ phần đường sắt Hà Thái  để tổ chức quản lý sử dụng, khai thác theo đúng chức năng và duy trì kiểm tra, bảo vệ không để tái lấn chiếm sau này.

Theo kế hoạch, thời gian giải tỏa dự kiến hoàn thành trước ngày 15/10.

Việt Quang