Đông Anh tổ chức lớp tập huấn Cán bộ quản lý Hợp tác xã nông nghiệp năm 2018
Ngày đăng 31/10/2018 | 10:17  | View count: 87

Sáng ngày 31/10, Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Phòng Kinh tế Huyện tổ chức lớp tập huấn Cán bộ quản lý Hợp tác xã nông nghiệp năm 2018. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thiềng – HUV- Trưởng Phòng Kinh tế Huyện và 180 học viên là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát kế toán của các HTX trên địa bàn Huyện.

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được giảng viên của Viện quản lý đất đai – Trường Đại học Lâm nghiệp cung cấp một số thông tin liên quan đến Chuỗi giá trị nông sản, liên kết trong chuỗi và vai trò HTX trong sản xuất theo chuỗi giá trị; Các chủ trương chính sách mới của Trung ương, Thành phố về khuyến khích phát triển kinh tế hợp tác trong sản xuất nông nghiệp. Trong đó đi sâu phân tích lợi ích của việc sản xuất thông qua hợp đồng theo chuỗi đối với hợp tác xã, thành viên hợp tác xã và với cộng đồng như: giúp nông dân thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, quy trình canh tác tự do, khả năng hợp tác yếu, chậm thay đổi quy trình – công nghệ sản xuất, ít cập nhật thông tin thị trường; giúp HTX nâng cao khả năng quản lý điều hành và tổ chức sản xuất theo hợp đồng đã kí kết với doanh nghiệp, tăng khả năng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho thành viên và tăng lợi nhuận cho HTX; đồng thời giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh và xây dựng thương hiệu trên thị trường.

Thông qua lớp tập huấn  giúp cho các học viên nâng cao năng lực quản lý kinh tế, kỹ năng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo liên kết “4 nhà”,  đồng thời giúp Chủ tịch Hội đồng quản trị các HTX về hoạt động của HTX kiểu mới để dẫn dắt các HTX nông nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận thị trường, kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản.

Tạ Trang & Việt Quang