Đông Anh hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11
Ngày đăng 02/11/2018 | 03:06  | View count: 109

Sáng 2/11, tại trường THCS Bắc Hồng, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đông Anh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; tổ chức Hội thi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cấp THCS cụm 4 gồm các trường THCS Nguyên Khê, THCS Thị Trấn, THCS Tiên Dương và THCS Bắc Hồng.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Dương Thị Sáu- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo Huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban của Huyện, lãnh đạo xã Bắc Hồng, các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Tổng phụ trách các trường THCS trên địa bàn Huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Bắc Hồng.

Từ năm 2013, Việt  Nam chính thức lấy ngày 9/11 là Ngày Pháp luật Việt Nam, đối với mỗi người dân Việt Nam  khẩu hiệu “Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” đã trở nên quen thuộc, đặc biệt là trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay. Trong những năm qua, Ngành Giáo dục- Đào tạo Huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật thiết thực, kịp thời và hiệu quả dưới nhiều hình thức như: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, tích hợp nội dung giáo dục pháp luật trong các giờ dạy, thực hiện nghiêm túc giờ dạy chính khóa và ngoại khóa bộ môn giáo dục công dân...qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật, từ đó hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn Ngành.

Tại đây,  Phòng GD- ĐT Huyện Đông Anh cũng đã tổ chức Hội thi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cấp THCS cụm 4 gồm các trường THCS Nguyên Khê, THCS Thị Trấn, THCS Tiên Dương và THCS Bắc Hồng với  3 phần thi là phần thi chào hỏi: nội dung là giới thiệu về đội của mình, tên các thành viên và thông điệp mang đến hội thi; phần thi kiến thức với 10 câu hỏi trắc nghiệm  khách quan xoay quanh các nội dung về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; phần thi tài năng, các đội thể hiện năng khiếu, nhận thức về vai trò, tính ưu việt của 1 trong các  dịch vụ công trực tuyến như: khai sinh, khai tử, kết hôn, trích lục hộ tịch, giám hộ, xác nhận tình trạng hôn nhân thuộc dịch vụ công cấp xã, phường, thị trấn qua các tiết mục múa, hát, kịch, khiêu vũ...

Sau những phần thi hết sức dí dỏm, hài hước, các đội đã mang đến cho hội thi những thông điệp tuyên truyền đầy ý nghĩa. Hội thi còn là dịp để mỗi học sinh được tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và có thêm những kỹ năng thực hiện một số dịch vụ công thông thường qua cổng thông tin điện tử, đồng thời các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, hỗ trợ người thân trong gia đình và những người xung quanh sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu. Qua đó góp phần hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng một thế hệ công dân thông minh thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Dương Đông & Trung Dũng