TIN TỨC - SỰ KIỆN

HĐND Huyện giám sát việc thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – Xã hội năm 2018 tại xã Vĩnh Ngọc.
Ngày đăng 06/11/2018 | 03:28  | View count: 157

Sáng 6/11, đoàn giám sát HĐND Huyện do đồng chí Lê Văn Oanh – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên Ban Pháp chế và Kinh tế xã hội của HĐND và các phòng ban liên quan của huyện đã về giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và hoạt động của HĐND của xã Vĩnh Ngọc.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc phát triển mạnh với cơ cấu kinh tế chuyển dịch sang thương mại dịch vụ, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn xã hoạt động có hiệu quả, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42 triệu/năm. Công tác quản lý tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm, tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm hơn 12 tỷ đạt 76,58%. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, GPMB được xã đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện, xử lý 4/6 vụ vi phạm trên đất nông nghiệp, 2 vụ đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo duy định của pháp luật, từ đầu năm đến nay đã cấp được 31 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đủ điều kiện, đạt 206% chỉ tiêu kế hoạch, vệ sinh môi trường được đảm bảo, 100% các hộ dân có nước sạch để sử dụng. Xã hỗ trợ xây sửa nhà cho 4 hộ nghèo trên địa bàn xã. An ninh quốc phòng, quân sự địa phương được triển khai có hiệu quả, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về hoạt động của HĐND xã, từ đầu năm đến nay HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, ban hành 2 nghị quyết, tổ chức 5 buổi tiếp xúc cử tri tại xã và các thôn vớt trên 500 lượt cử tri tham dự. Bên cạnh đó, thường trực HĐND thực hiện tốt công tác tiếp dân thường xuyên và tiêp dân theo định kỳ, tiếp nhận và xử lý kịp thời các đơn thư kiến nghị của công dân.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Oanh – Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của xã Vĩnh Ngọc 9 tháng đầu năm 2018, đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo HĐND, UBND xã bổ sung hoàn chỉnh báo cáo kinh tế – xã hội năm 2018, tập trung quan tâm kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tiếp tục rà soát, đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xử lý dứt điểm các trường hợp mới phát sinh trong năm 2018.

Việt Quang