TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Dự án chiếu sáng nông thôn
Ngày đăng 03/12/2018 | 03:47  | View count: 100

Nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống chiếu sáng trên địa bàn Huyện theo hướng đô thị, đồng bộ và hiện đại đáp ứng tiêu chí chiếu sáng đô thị khi huyện Đông Anh lên quận. Sáng 3/12, tại Hội trường UBND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Dự án chiếu sáng nông thôn tới các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc, Chủ đầu tư xây dựng công trình liên quan đến chiếu sáng công cộng trên địa bàn Huyện.

Theo Kế hoạch các Chủ đầu tư và UBND các xã, thị trấn phải hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện Đề án điều chỉnh xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện chủ trương đầu tư các dự án. Chỉ đạo các thôn tổ chức Hội nghị nhân dân, thông qua quy chế quản lý, vận hành hệ thống chiếu sáng sau đầu tư. Triển khai Dự án tại các thôn khi đã thống nhất quy chế quản lý tại Hội nghị Nhân dân và tổ chức thực hiện như: Tuyên truyền nhân dân về triển khai thi công Dự án chiếu sáng để dân dân hiểu và cùng phối hợp với đơn vị thi công hoàn thành đúng tiến độ; làm tốt vai trò là chủ đầu tư công trình, phối hợp với công ty Điện lực Đông Anh về thời gian cắt điện phục vụ thi công, lãnh đạo các thôn tổ chức giám sát cộng đồng đúng thẩm quyền theo trách nhiệm. Chỉ đạo, phối hợp với công ty điện lực, các đơn vị viễn thông và nhà thầu xây lắp việc thanh thải bó gọn đường dây điện, cáp thông tin không còn sử dụng và thay thế cột điện hư hỏng đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị.

Đối với các nhà thầu xây lắp phải đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật như: Tuân thủ các điều kiện theo hồ sơ yêu cầu của chủ đầu tư và hồ sơ đề xuất đã lập và theo hồ sơ thiết kế phê duyệt. Các vật tư, thiết bị được sử dụng phải có chứng chỉ kiểm định chất lượng, chứng chỉ xuất xưởng của sản phẩm và các yêu cầu khác theo quy định. Đèn led sử dụng trong công trình phải tuân thủ và đáp ứng tuyệt đối tiêu chí kỹ thuật được quy định. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn tuyệt đối: Công nhân lắp đặt, đấu nối phải được tập huấn về an toàn điện, phòng chống cháy nổ; quá trình thi công phải đảm bảo trang bị bảo hộ đúng quy định; đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động; đặt biển cảnh báo tại những khu vực, vị trí thi công để đảm bảo an toàn giao thông. Đối với đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng phải giám sát chặt chẽ quy trình của các nhà thầu. Giám sát quy trình tổ chức thi công, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã thị trấn, các đơn vị thi công chậm nhất 28 tháng chạp năm Mậu Tuất phải hoàn thành Dự án chiếu sáng nông thôn để đảm bảo ánh sáng đô thị để nhân dân đón tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019.

Thanh Hoa - Việt Quang