TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội Khuyến học huyện Đông Anh sơ kết 3 năm thực hiện Đề án của Chính phủ về Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời
Ngày đăng 09/01/2019 | 04:58  | View count: 103

Chiều ngày 9/1, Hội Khuyến học huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án của Chính phủ về Đẩy mạnh phong trào Học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020; Tổng kết công tác Khuyến học năm 2018 và đề ra phương hướng năm 2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học Thành Phố, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đại diện Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các nhà trường, dòng học và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Qua tuyên truyền, vận động, đến nay các phong trào khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở phát triển  mạnh mẽ, thu hút đông đảo nguồn lực từ xã hội đóng góp cho nguồn quỹ hội. Trong năm 2016, tổng số Quỹ khuyến học các xã, thị trấn là trên 4,9 tỷ đồng, năm 2017 trên 5,5 tỷ đồng và đến năm 2018 là trên 8,3 tỷ đồng. Tính đến nay, toàn huyện có 67.308 gia đình được công nhận gia đình học tập đạt tỷ lệ 65% dân số toàn huyện, 302 dòng học được công nhận Dòng học học tập, chiếm tỷ lệ trên 45%, 148 cộng đồng thôn, tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập, đạt tỷ lệ 76% và 144 Đơn vị được công nhận Đơn vị học tập chiếm tỷ lệ 78%.

Để phong trào học tập suốt đời tiếp tục đạt nhiều kết quả cao, bên cạnh công tác tuyên truyền, Hội khuyến học huyện Đông Anh cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động như: Xây dựng tủ sách, góc học tập của em tại các nhà trường, tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, trao học bổng, trao quà cho học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó… Trong đó Quỹ khuyến học của huyện đã hỗ trợ 79 học sinh nghèo với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, hội khuyến học cơ sở trao trên 10,8 tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài. Cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhân các dịp lễ tết…Năm 2019, hội khuyến học huyện Đông Anh phấn đấu toàn huyện có 67% gia đình học tập, 50% dòng học học tập, 78% cộng đồng học tập và trên 80% đơn vị học tập, cùng một số nhiệm vụ cụ thể.

Nhân dịp  này đã có 75 tập thể và 52 cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2016 – 2018.

Vũ Quyên – Trung Dũng