Đông Hội phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 11:26  | View count: 117

Sáng ngày 12/2 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch), đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 do UBND xã Đông Hội tổ chức tại thôn Lại Đà.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động tiếp đó của xã Đông Hội, giúp xã hoàn thành mục tiêu trồng mới gần 2.000 cây xanh trong năm 2019, cũng như thực hiện hiệu quả chương trình “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” trong Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020.

Năm 2019, xã Đông Hội đặt mục tiêu phấn đấu sẽ trồng mới khoảng gần 2.000 cây xanh, trong ngày phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019, xã trồng 310 cây xanh, chủ yếu là cây môi trường và cây ăn quả như: Giáng Hương, Nhội, cây Sang, Mít, Xoài và cây Đại....

Đến dự tết trồng cây tại xã Đông Hội, đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh, việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp công tác trồng cây xanh đạt hiệu quả. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị xã Đông Hội cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho người dân về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, phấn đấu mỗi người dân ít nhất trồng và chăm sóc 1 cây xanh trong mùa xuân này. Xã Đông Hội cũng cần thực hiện ngay việc rà soát quỹ đất công trên địa bàn, trên cơ sở đó có kế hoạch trồng cây với chủng loại phù hợp.

Ngay sau khi kết thúc lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã đã tham gia trồng cây xanh tại 2 địa điểm trên địa bàn thôn Lại Đà.

Huyền Trang/Việt Quang