Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Đông Anh tổ chức Diễn tập PCCC cứu nạn, cứu hộ năm 2017.
18/11/2017 | 10:58

Sáng 18/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức buổi diễn tập phương án PCCC chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2017. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở cảnh sát PCCC TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân- HUV- Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng Ban tổ chức diễn tập PCCC của Huyện, các đồng chí trưởng, phó các phòng ban của Huyện, các ông bà là Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã, thị trấn, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC số 5 và gần 50 cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Đông Anh tham gia diễn tập.

      Tình huống giả định tại buoir diễn tập vào lúc 9h00’ sáng ngày 18/11/2017, xảy ra vụ cháy lớn tại tầng 4 – khu nhà 9 tầng điều trị bệnh nhân của bệnh viện Đa khoa Đông Anh, khả năng phát triển của đám cháy và cháy lan từ khu vực này sang khu vực xung quanh khác của tòa nhà là rất cao, có khả năng làm kẹt người trong đám cháy, đe dọa tính mạng của các y bác sỹ và bệnh nhân đang làm việc và điều trị tại bệnh viện.

Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động cháy khẩn cấp, cắt cầu dao điện. Nhóm thông tin liên lạc gọi điện thoại cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp 114 để báo cháy, công an xã hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh bên ngoài; dùng loa phát thanh thông báo cho cán bộ trong khu vực phòng làm việc biết sự cố xảy ra, hướng dẫn di tản nhân viên, bệnh nhân ra khỏi khu vực cháy đến địa điểm tập kết. Song song với đó nhóm xung kích chữa cháy sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước chữa cháy để ngăn cháy lan, đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Nhóm di chuyển tài sản thì di rời trang thiết bị y tế ra khu vực an toàn. Nhóm bảo vệ có trách nhiệm dẫn đường cho xe chữa cháy đến vị trí tiếp cận đám cháy, chỉ dẫn lối thoát nạn và vị trí các phương tiện chữa cháy có trong Bệnh viện cho lực lượng Cảnh sát PCCC được biết.

     Về phía lực lượng Cảnh sát PCCC, sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC số 5 và cảnh sát PCCC TP Hà Nội, đã huy động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng các cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai đội hình và sử dụng lăng di động phun nước dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan, các chiến sỹ còn tham gia cứu nạn chuyển người bị mắc kẹt trong khu vực xảy ra cháy ra nơi an toàn để được kịp thời sơ cấp cứu. Sau 15 phút, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn.

 

Buổi Diễn tập đã được diễn ra an toàn và thành công, qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác và kỹ năng xử lý khi có cháy xảy nổ xảy ra tại cơ sở, giúp cho đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế thấy được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy song song với việc cứu chữa người bệnh. Đây cũng là dịp để gửi tới các  tầng lớp nhân dân trong huyện thông điệp “Sự cố cháy nổ có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu, vì vậy mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và những người xung quanh.”

 

Thực hiện: Vũ Quyên - Trọng Công

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh