VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại biểu HĐND huyện Đông Anh tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 3
21/11/2017 | 01:20

Sáng 21/11, tại hội trường UBND xã Vĩnh Ngọc, đại biểu HĐND huyện Đông Anh đã tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 3 gồm các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ.

Dự tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, ông Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó CT UBND huyện, ông Trần Đình Nam - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra huyện ủy, các ông bà là trưởng phó các phòng ban của huyện, các ông bà là đại biểu HĐND huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử số 3, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể 3 xã và trên 50 cử tri của xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND huyện Đông Anh thông báo về thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp  thứ 6 HĐND huyện Đông Anh khóa 19, các đại biểu cử tri 3 xã đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội huyện Đông Anh năm 2017. Theo báo cáo, trong năm giá trị các ngành kinh tế trên địa bàn cả huyện ước đạt 105.536 tỷ 136 triệu đồng, tăng 9,8%, trong đó Công nghiệp xây dựng cơ bản tăng 9,5%, thương mại dịch vụ tăng 16%, nông lâm thủy sản tăng 0,8/%. Công tác quản lý tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản được đảm bảo đúng quy định, quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nề nếp, giáo dục đào tạo, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác cải cách hành chính ngày càng có nhiều đổi mới, thuận tiện cho công dân đến liên hệ làm việc, công tác Quốc phòng an ninh, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì, giữ vững.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri 3 xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ đã có một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, hạ tầng giao thông, việc làm cho lao động nông thôn sau khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp để quy hoạch, xây dựng các công trình Quốc gia....

Trước những kiến nghị của cử tri, ông  Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó CT UBND huyện Đông Anh đã  trực tiếp giải đáp và trả lời một số kiến nghị trong lĩnh vực mình phụ trách thẩm quyền, đối với những ý kiến chưa được giải đáp đã được tổ Đại biểu HĐND huyện Đông Anh ghi chép tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đông Anh.

Vũ Quyên - Việt Quang