Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THPT Vân Nội tổ chức hội thi Tuyên truyền tác hại của thuốc lá
29/11/2017 | 07:18

Sáng 28/11, Trường THPT Vân Nội phối hợp với Phòng y tế Huyện tổ chức hội thi tìm hiểu tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng trường THPT không khói thuốc.

     Tới dự có đại diện Sở Giáo dục- đào tạo Hà Nội, Phòng y tế Huyện, các trường PTTH trên địa bàn Huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của Trường.

     Tham dự hội thi, có 5 đội xuất sắc được lựa chọn từ các khối lớp đã tham gia vòng sơ khảo từ tháng 9, bao gồm các đội  11A, 11D, 11G, 10A và 10B. Tại hội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi với thời gian 5 phút các đội giới thiệu về đội đồng thời nêu bật thông điệp gửi đến Hội thi dưới hình thức sân khấu hóa như: thơ, ca, hò, vè, kịch…; phần chọn đáp án đúng với 10 câu hỏi; phần thi kiến thức bằng hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền do các đội tự sáng tác theo chủ đề do BTC quy định tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng trường học không khói thuốc lá.

     Các đội thi đã tuyên truyền kiến thức, thông điệp liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực trạng hút thuốc lá hiện nay, các bệnh liên quan đến thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe thông qua các tiểu phẩm tự biên tự diễn. Qua đó,  tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá gây ra cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

      Hội thi thi tìm hiểu tác hại của thuốc lá và Luật phòng chống tác hại của thuốc lá trường THPT Vân Nội đã diễn ra sôi nổi hào hứng cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh trong trường. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội lớp 10B, giải nhì đội lớp 11A.

Dương Đông- Việt Quang 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh