VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023
01/02/2018 | 11:06

Trong 2 ngày 30 và 31/1, LĐLĐ huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Ngô Văn Tuyến- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, - đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

     Trong nhiệm 2013-2018, các cấp công đoàn huyện Đông Anh đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Các cấp công đoàn huyện đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua, toàn huyện đã có 24.289 sáng kiến cải tiến, sáng kiến kinh nghiệm và 31 đề tài khoa học được đưa vào thực tế, làm lợi hàng chục tỷ đồng. Hàng năm LĐLĐ huyện đã phối hợp với UBND huyện xây dựng và triển khai văn bản liên tịch chỉ đạo các doanh nghiệp, các đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị NLĐ và Hội nghị CBCCVC. Kết quả 100% cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, trên 67 % doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ. 5 năm qua, LĐLĐ huyện đã phát triển được 89 CĐCS với 6.749 đoàn viên mới đạt 110% kế hoạch Thành phố giao, hàng năm có từ 40% đến 60% CĐCS trong các DN ngoài nhà nước đạt CĐCS vững mạnh. Đặc biệt, các cấp công đoàn huyện đã bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng 1.268 đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

       Bên cạnh đó, hoạt động xã hội cũng là một trong những nét nổi bật của các cấp công đoàn huyện là đã hỗ trợ trên 350 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công, phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức 23 lớp tập huấn thực hiện phong trào “Công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp”, Phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tặng 200 doanh nghiệp gói hỗ trợ đầu tiên trị giá 4 tỷ đồng, Ủng hộ đồng bào Miền Trung, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp... tổng số tiền trên 700 triệu đồng. Hàng năm LĐLĐ huyện đã phối hợp tổ chức Tết, thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ với số tiền 1 tỷ 026 triệu đồng, quản lý và triển khai các dự án từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm cho 309 hộ CCVCLĐ vay với số tiền là 5 tỷ đồng; Xây dựng 7 nhà “mái ấm công đoàn” với số tiền là 350 triệu đồng.

   Những nỗ lực, cố gắng của các cấp công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, ngành. Nhiều năm liền, LĐLĐ huyện đã vinh dự được nhận Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, Cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

   Trong nhiệm kỳ 2018-2023, mục tiêu phấn đấu của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh là phát huy truyền thống huyện anh hùng, tiếp tục xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH, xây dựng quê hương Đông Anh văn minh, giầu đẹp và tiến tới hiện đại.

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả khá toàn diện mà các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, các cấp công đoàn huyện cần thực hiện tốt hơn nữa các chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Trước hết, các cấp công đoàn huyện cần giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, tiền lương, BHXH, BHYT, BHLĐ, chính sách lao động nữ. Đặc biệt là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước và khu vực liên doanh với nước ngoài. Tổ chức việc ký kết thực hiện TƯLĐ tập thế, giải quyết các tranh chấp lao động.

    Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến để làm rõ và sâu sắc hơn những nội dung mà báo cáo đã nêu; đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của LĐLĐ Thành phố khóa XV và sửa đổi, bổ sung điều lệ Công đoàn Việt Nam. Đại hội đại biểu Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ X thành công tốt đẹp, Đại đã bầu Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 25 ủy viên, bầu 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đồng Chí Phạm Xuân Cương, Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá IX, được Đại hội tín nhiệm bầu vị trí Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh khoá X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

   Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phát triển KT-XH của huyện, giai đợn 2013-2018. 

Trần Minh – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh