VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh khai mạc hoạt động trưng bày không gian Việt
01/02/2018 | 11:18

Sáng 1/2, tại Khu di tích Cổ Loa, Ban Quản lý khu di tích Cổ Loa tổ chức khai mạc hoạt động trưng bày không gian Việt chào đón xuân Mậu Tuất 2018. Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Năng - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự VN; đồng chí Vũ Đức Tuyên - Chi cục trưởng Cục Văn thư Thành phố HN; đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - HN, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- HUV - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện cùng một số đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành của Huyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Đức Dũng - Phó trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa nhấn mạnh, hoạt động trưng bày không gian Việt tại Khu di tích Cổ Loa nhằm giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước những phong tục tập quán trong cuộc sống hàng hàng của cha ông ta qua nhiều thế hệ. Từ đó góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị đã được hun đúc qua hàng ngàn năm để các thế hệ hôm nay và mai sau luôn có niềm tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam.

Khu trưng bày "Không gian Việt" được đặt trong khuôn viên hơn 2.000m2 tại Khu di tích Cổ Loa được thiết kế gồm 3 ngôi nhà gỗ, 6 mái nhà tranh theo kiểu cổ truyền và hơn 20 gian hàng tre bày bán các sản phẩm đặc trưng của Cổ Loa và vùng đồng bằng Bắc Bộ như: các loại hương trầm, gạo thơm; sản phẩm nón lá, đồ thờ, vải, hàng mã..v..v..Theo kế hoạch, khu trưng bày không gian Việt sẽ mở cửa đón khách miễn phí từ ngày 1/2/2018 đến hết mùa Lễ hội Cổ Loa xuân Mậu Tuất. Trong 4 ngày đầu, từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 4/2/2018 tại đây còn diễn ra một số hoạt đông khác như: trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ, ca nhạc dân tộc, đặc sản ẩm thực và trò chơi dân gian...

Huyền Trang/Việt Quang