VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thành phố kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đông Anh
01/02/2018 | 11:25

Sáng 30/1, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng Đoàn cùng các thành viên đã về kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ttại huyện Đông Anh.

     Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 26/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, Ban Chỉ đạo công tác ATTP Huyện đã tham mưu UBND Huyện ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

     Toàn huyện đã thành lập 31 Đoàn kiểm tra,thực hiện kiểm tra 234 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 30 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt số tiền trên 150 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để sản xuất, kinh doanh thực phẩm,kinh doanh dịch vụ ăn uống, sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến, kinh doanh thực phẩm.

     Đoàn kiểm tra của Thành phố đã ghi nhận các kết quả hoạt động của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đông Anh và đề nghị Ban Chỉ đạo Huyện

Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đồng thời tích cực lấy mẫu thành phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi xét nghiệm các chỉ tiêu đã công bố.

     Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo Huyện, Đoàn kiểm tra Thành phố đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Việt Hùng và cơ sở Đình Tích chuyên sản xuất kinh doanh nem chua, giò chả.

 

Nguyễn Yến – Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh