Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường mầm non Kim Chung A đón danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia cấp độ I
01/02/2018 | 04:05

Sáng 1 tháng 2, trường Mầm non Kim Chung A đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ I. Đến dự và chung với với cô trò nhà trường có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh.

 

 

 

     Trường mầm non Kim Chung A được xây dựng năm 2015 với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng, trên cơ sở được tách ra từ trường Mầm non Kim Chung cũ. Trường mầm non Kim Chung A có 2 điểm trường, với 17 lớp học và các phòng chức năng như nhà bếp, khu hiệu bộ, hành chính…. Trường có tổng số 775 học sinh theo học, trong đó 80% các cháu là con của công nhân làm việc trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Qua theo dõi, đánh giá 100% trẻ ăn bán trú tại lớp, 100% trẻ được khám sức khỏe, cân đo chiều cao, cân nặng theo quy định, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn dưới 1,5%. Bữa ăn hàng ngày của trẻ đảm bảo dinh dưỡng, đa dạng về món ăn và cách chế biến, tạo cảm giác ngon miệng cho trẻ. Trong trường có khu sân vườn là nơi vui chơi cho trẻ, được đầu tư với kinh phí trên 6 tỷ đồng. 100% Giáo viên trong trường đạt chuẩn về chuyên môn, trong đó giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn là 75%. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đổi mới về chất lượng giáo dục, nhằm tạo ra môi trường sư phạm thân thiện gần gũi với trẻ. Đã tổ chức tốt các ngày lễ tết, rằm trung thu, tết thiếu nhi….  Tạo môi trường vui chơi, học tập thuận lợi cho trẻ.

 

 

Với những thành tích đã đạt được, ngày 29/12/2017, UBND Thành phố Hà Nội đã có quyết định số 9049 công nhận trường mầm non Kim Chung A đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

Về dự và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cô và trò trường Mầm non Kim Chung A đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị ngành GD&ĐT huyện Đông Anh, các cấp các ngành trong huyện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, để con em trong huyện có điều kiện học tập trong môi trường tốt nhất.

 

Vũ Quyên & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh