VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Võng La tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018.
14/03/2018 | 11:57

Sáng 14/3, UBND- UBMTTQ xã Võng La tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Phúc- Huyện ủy viên- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Đông Anh.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xây dựng nông thôn mới, xã Võng La đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Hàng năm, số hộ khá, hộ giàu tăng lên, thu nhập bình quân đầu người là 33 triệu đồng/người/năm. Các tổ chức, đoàn thể ở địa phương đứng ra tín chấp cho các gia đình hội viên vay vốn để đầu tư vào sản xuất với tổng mức dư nợ 11 tỷ232 triệu đồng. Đã vận động xã hội hóa trên 3 tỷ làm được 57 tuyến đường bê tông; nhân dân thôn Võng La đã quyên góp xã hội hóa gần 250 triệu xây mới cổng làng khang trang, đến nay toàn xã có trên 90% đường giao thông được bê tông hóa; có  93,2% hộ gia đình đạt văn hóa,  trên 35% hộ và 40% người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; 100 % số hộ sử dụng nước sạch, 97% rác thải được thu gom, vận chuyển trong ngày đến nơi quy định, xây mới 3 địa điểm để tập kết rác thải. Công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng; Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng xuống còn 8,7%. Toàn xã  có 75% số người chết được đưa đi hỏa táng.

Tại hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018 của xã Võng La, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận xoay quanh các nội dung: phát triển kinh tế văn hóa xã hội, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, phong phú, thực hiện việc tang văn minh. Trong đó phấn đấu 93% số hộ đạt gia đình văn hóa. Các Thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Các thôn đạt an toàn là 100%, số hộ an toàn đạt 91%.

Nhân dịp này, UBND xã Võng La khen thưởng 4 tập thể, 8 cá nhân và 15 hộ gia đình tiêu  biểu trong thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2017.

Dương Đông- Trung Dũng