Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Vân Hà tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa năm 2018
14/03/2018 | 02:22

Sáng 14/3, UBND - Ủy ban MTTQ xã Vân Hà tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Hoa - HUV - PCT Ủy ban MTTQ Huyện và các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện đã tới dự hội nghị.

     Năm 2017, nhờ triển khai có hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nên đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Vân Hà được nâng lên, kinh tế địa phương phát triển. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 38 triệu/người/năm; 90% đường dân sinh trên địa bàn xã đã được bê tông hóa và có đèn điện chiếu sáng; công tác trùng tu nâng cấp các công trình tâm linh và xây dựng các điểm vui chơi VHTT được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, số người tham gia tập luyện thể thao chiếm 32%; hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn luôn được quan tâm; việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội được thực hiện theo hướng lành mạnh, văn minh, tỷ lệ hỏa táng người chết đạt 85%. Đặc biệt, năm 2017, toàn xã Vân Hà có 89% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

     Tuy nhiên, do đặc thù là làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ nên công tác vệ sinh môi trường tại xã Vân Hà chưa được đảm bảo. Tại hội nghị, các đại biểu nhân dân xã Vân Hà đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề trật tự văn minh đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa, đặc biệt là đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư và khu Nghĩa trang nhân dân.

      Nhân dịp này, UBND xã Vân Hà đã khen thưởng cho 3 Làng văn hóa đã phấn đấu nâng cao các tiêu chí Làng văn hóa trong năm 2017.

Huyền Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh