VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị đại biểu nhân dân xã Thụy Lâm bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018
29/03/2018 | 02:24

Sáng 29/3, xã Thụy Lâm đã tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoa-HUV - Phó chủ tịch UBMTTQ Huyện Đông Anh.

Năm 2017 phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, được xã Thụy Lâm đẩy mạnh và đạt được kết quả đáng khích lệ , điện, đường, trường trạm được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp.Thu nhập bình quân  đạt 4 triệu đồng/người/tháng. Số hộ nghèo giảm xuống còn 157 hộ theo tiêu chí mới. Xã đã vận động nhân dân xây dựng quỹ sửa chữa nhà ở cho người có công được tổng số tiền là 223 triệu đồng, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, 01 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh lớp 9 vào THPT thuộc tốp đầu huyện Đông Anh . Số người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ 33% . Số gia đình thường xuyên tập luyện TDTT đạt tỷ lệ 32%, số hộ gia đình văn hóa đạt 90 %; 07 thôn làng giữ vững danh hiệu làng văn hóa,  số người chết được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ  92%. Xã đã duy trì, bảo tồn và phát huy môn nghệ thuật múa rối nước thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện tới xem.

Tại hội nghị đã có 4 ý kiến đóng góp xây dựng đời sống văn hóa năm 2018 tập trung vào các vấn đề :chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác giải phóng mặt bằng,  trùng tu tôn tạo khu du tích lịch sử, nâng cấp cở sở hạ tầng, xây dựng đường giao thông nội đồng.

Nhân dịp này UBND xã Thụy Lâm đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Trung Dũng & Phạm Trang