VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội Đại biểu Hội nông dân xã Bắc Hồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2018-2023
29/03/2018 | 02:34

Trong 2 ngày 28,29/3, Hội nông dân xã Bắc Hồng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 11, nhiệm kỳ 2018-2023; 110 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội ông dân xã Bắc Hồng đẩy mạnh các phong trào thi đua, qua đó đã có 750 nông dân tham gia sinh hoạt đội, nâng tổng số hội viên lên 1.765 hội viên, đạt 92% số hộ nông nghiệp; Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn hội có 2.756 lượt hộ nông dâng đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở cả 4 cấp; tổ chức tập huấn KHKT cho trên 1.750 lượt hội viên, giúp trên 450 lượt hội viên vay tổng số tiền trên 6 tỷ đồng để phát triển kinh tế, phối hợp tổ chức dạy nghề cho 364 lao động nông thôn, đạt 120% chỉ tiêu Nghị quyết. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân xã Bắc Hồng đã hiến trên 2.500m2 đất thổ canh, 160m2 đất thổ cư, đóng góp trên 3 tỷ đồng nâng cấp trên 50 tuyến đường giao thông thôn xóm; tỷ lệ hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là trên 95%...

Tại Đại hội, Hội nông dân xã Bắc Hồng cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu phấn đấu đến hết nhiệm kỳ nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra xứng đáng vào sự tin cậy, kỳ vọng của hội viên nông dân về tổ chức hội.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Bắc Hồng đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 11 ông bà, bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này đã có 3 ông bà được nhận kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, UBND xã khen thưởng 6 tập thể, 14 cá nhân tiêu biểu và 9 hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

Dương Đông- Trung Dũng