VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tổ chức hội nghị trao vật tư nông nghiệp cho hộ nghèo vụ Chiêm Xuân 2018
30/03/2018 | 10:39

Sáng 30/3, tại UBND xã Dục Tú, Ban điều hành Qũy "Vì người nghèo" huyện Đông Anh, Ủy ban MTTQ Huyện phối hợp với Hội nông dân Huyện tổ chức trao phân đạm cho hộ nghèo có diện tích đất canh tác vụ Chiêm Xuân 2018 trên địa bàn Huyện. Đồng chí Phạm Xuân Cương - HUV - Chủ tịch LĐLĐ Huyện cùng đồng chí Nguyễn Văn Hoa - HUV - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện đã đến dự và trực tiếp trao vật tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoa - HUV - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh cho biết, hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho các hộ nghèo trên địa bàn Huyện là hoạt động được Ủy ban MTTQ Huyện và Hội nông dân Huyên phối hợp tổ chức hằng năm nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" của Trung ương MTTQ Việt Nam. Vụ xuân năm nay, toàn Huyện có 1.545 hộ nghèo có diện tích đất canh tác vụ chiêm xuân được Huyện cấp tổng số 23.175kg phân đạm.  Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh mong muốn các hộ nghèo sẽ sử dụng hiệu quả số lượng phân đạm được hỗ trợ để vụ xuân năm 2018 đạt năng suất cao, góp phần nâng cao kinh tế gia đình, sớm vươn lên thoát nghèo.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh đã trao 1,725kg phân đạm cho 115 hộ nghèo trên địa bàn xã Dục Tú, số phân đạm còn lại sẽ được chuyển về các xã khác và trao cho người dân trong thời gian từ nay đến hết ngày 1/4/2018.

Huyền Trang/Việt Quang