VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
05/04/2018 | 11:42

Sáng 5/4, tại UBND xã Thụy Lâm, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Ban Dân tộc tôn giáo - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội; đồng chí Mai Trọng Thái - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh và 120 đại biểu xã Thụy Lâm.

Tại hội nghị, các hộ dân xã Thụy Lâm đã được nghe giới thiệu tổng quát về công tác quản lý  môi trường không khí của Thành phố; ý nghĩa và tác hại của việc đốt vàng mã; tác hại và giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đốt rơm, rạ và sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn Thành phố nói chung và huyện Đông Anh nói riêng. Đặc biệt, trong hội nghị này, chính quyền địa phương và người dân xã Thụy Lâm còn tham gia thảo luận, xây dựng kế hoạch tuyên truyền về 3 không: không đốt rơm rạ - không sử dụng bếp than tổ ong – và không đốt vàng mã để góp phần cải thiện chất lượng không khí môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân trên địa bàn xã Thụy Lâm nói riêng và huyện Đông Anh nói chung nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó, quan trọng nhất là hạn chế được tình trạng đốt rơm rạ diễn ra trên địa bàn Huyện bằng cách áp dụng các biện pháp khoa học như: sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc ngâm ủ rơm, rạ làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, làm thức ăn cho gia súc, tập kết thành nguồn nguyên liệu để sản xuất nấm ăn.... qua đó sẽ hạn chế được tình trạng đốt rơm, rạ góp phần giữ gìn môi trường luôn xanh - sạch - đẹp, chung tay xây dựng huyện Đông Anh trở thành một miền quê đáng sống.

Huyền Trang/Trung Dũng