Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN Huyện Đông Anh đánh giá khảo sát điểm sinh hoạt cộng đồng Xanh- Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường.
17/04/2018 | 10:44

Sáng 17/4, Hội LHPN Huyện phối hợp với Tổ chức Plan Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá khảo sát điểm sinh hoạt cộng đồng xanh- sạch- đẹp, thân thiện với môi trường. Tới dự có bà Lê Quỳnh Lan- Giám đốc Tổ chức Plan Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN Huyện, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn hóa xã hội, Chủ tịch Hội LHPN, Trưởng thôn của 7 xã có dự án triển khai thực hiện.

         Trong năm 2017, Tổ chức Plan phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh triển khai “Đề án xây dựng Thành phố an toàn thân thiện với trẻ em gái”, tại đơn vị làm điểm là Khu dân cư Cầu Thăng Long xã Hải Bối. Tiếp đến Hội LHPN Huyện và Tổ chức Plan Hà Nội triển khai giai đoạn 2 của Dự án là các hoạt động tại cộng đồng bằng việc khai thác các nguồn ngân sách để hỗ trợ các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn Huyện, tạo sân chơi thu hút nhân dân đến tham gia sinh hoạt, tập luyện tại các điểm sinh hoạt cộng đồng.

         Qua khảo sát tại nhà văn hóa 7 thôn của 7 xã trên địa bàn Huyện được Dự án chọn để triển khai là: Nhà văn hóa thôn Nguyên Khê xã Nguyên Khê, nhà văn hóa thôn Xuân Trạch xã Xuân Canh, nhà văn hóa thôn Vang xã Cổ Loa, nhà văn hóa thôn Lại Đà- xã Đông Hội, nhà văn hóa thôn Bến Trung xã Bắc Hồng, nhà văn hóa thôn Cổ Miếu- xã Thụy Lâm và nhà văn hóa thôn Bắc xã Kim Nỗ. Qua khảo sát cho thấy, các nhà văn hóa đều đảm bảo diện tích sân chơi nhưng trang thiết bị tập luyện thể thao ngoài trời còn thiếu, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, chưa đồng bộ, chưa thu hút được  các tầng lớp nhân dân đến tham gia sinh hoạt và tập luyện TDTT.

        Tại hội nghị, Công ty thiết kế Think Play Groud đã trình bày ý tưởng thiết kế cụ thể đối với từng điểm sinh hoạt cộng đồng  đảm bảo các tiêu chí là: Bổ sung không gian còn trống  tại các nhà văn hóa thôn các thiết bị phù hợp cho nhiều lứa tuổi như thiếu nhi, thanh niên và người già; các thiết bị cân đối về chất liệu để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu phù hợp với nhiều lứa tuổi; các thiết bị phù hợp với mức đầu tư và nhu cầu đối ứng từ địa phương; các thiết bị thân thiện với các bé gái. 

         Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến trên cơ sở bản thiết kế đã được trình bày để phù hợp với các đối tượng và tình hình thực tế tại địa phương.

Thực hiện: Dương Đông - Trọng Công

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh