Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đông Anh phát động Tháng Hành động vì môi trường 2018
02/06/2018 | 08:41

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới mùng 5/6, sáng 02/6, UBND huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018, Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Đến dự có đại diện Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, các đông chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, trưởng các phòng ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện.

 

 

    Theo đó, trong thời gian từ nay đến hết tháng 7/2018, các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Ngày Môi trường thế giới; treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Các cơ quan, đơn vị sẽ tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân. Nhiều hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức như: Chiến dịch "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư... nhằm khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi.

 

 

    Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng trên 1.000 đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã  ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, túi nilon, làm sạch đẹp khu vực trung tâm huyện và tổ chức các đoàn tuyên truyền lưu động về các thôn, làng, tổ dân phố kêu gọi toàn dân, bằng những hành động thiết thực cùng nhau bảo vệ môi trường; thay đổi hành vi, lối sống để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên cho chính chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau.

 

 

Trần Minh & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh