VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ đối tượng chính sách tại xã Vân Hà
08/06/2018 | 10:34

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2018) sáng 8/6, Ban quân dân y huyện phối hợp với Bệnh viện quân y 103 và UBND xã Vân Hà tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí phục vụ đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Vân Hà.

Tại buổi khám và chăm sóc sức khỏe, cán bộ y tế Huyện và đội ngũ các y, bác sĩ Bệnh viện quân y 103 đã khám cho 208 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Nội dung khám bao gồm: Siêu âm, đo huyết áp, điện tim, khám mắt, tai mũi họng… tặng quà và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra các đối tượng có công còn được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn về cách chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cũng như cách phòng chống bênh tật. Đây là hoạt động thường niên của Ban quân dân y huyện thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bênh binh những người có công với cách mạng.

Cũng nhân dịp này, ban tổ chức đã tặng quà cho 20 đối tượng chính sách tiêu biểu trong địa bàn xã Vân Hà.

Thanh Hoa & Trung Dũng