VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ ra mắt CLB thơ Việt Nam xã Hải Bối và tác phẩm mới “Một thoáng quê hương” tập 7
02/07/2018 | 03:48

Sáng 1/7, tại Nhà văn hóa thôn Hải Bối, CLB thơ Việt Nam xã Hải Bối tổ chức ra mắt CLB thơ và tác phẩm mới “Một thoáng quê hương” tập 7. Tới dự có Nhà thơ Bùi Đăng Sinh- Phó Chủ tịch CLB thơ Việt Nam, Nhà thơ Khang Ngọc Pho- Chủ tịch CLB thơ Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện CLB thơ các xã: Võng La, Kim Chung, Đại Mạch, Xuân Canh, CLB thơ Sông Hồng , CLB thơ Bắc Thăng Long cùng 16 hội viên của CLB thơ xã.

CLB thơ xã Hải Bối được thành lập năm 2011, trực thuộc Hội người cao tuổi xã, đến nay đã thu hút 26 tác giả tham gia sinh hoạt, ra mắt được 6 tác phẩm thơ. Nhân dịp này, CLB thơ Việt Nam xã Hải Bối ra mắt Ban chủ nhiệm CLB gồm 3 ông bà do bà Vũ Thị Thực làm Chủ nhiệm.

Sau lễ ra mắt, CLB thơ xã Hải Bối ra mắt tập thơ “Một thoáng quê hương” tập 7 chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng thôn Hải Bối- Tiền thân của Đảng bộ xã Hải Bối (10/8/1943- 10/8/2018). Tập thơ gồm gần 100 bài thơ của 26 tác giả với nhiều thể loại thơ như: Thơ Lục bát, Đường luật, thơ tự do 4,5 chữ, 7,8 chữ….Hầu hết các tác phẩm thơ đều thể hiện niềm tự hào của nhân dân Hải Bối từ ngày có Đảng đã mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Bên cạnh chủ đề về Đảng, Bác Hồ, các thi phẩm còn nói về phong cảnh giàu đẹp của xóm làng, về tình người của người dân Hải Bối và mang tính triết lý nhân văn sâu sắc, giáo dục thế hệ trẻ hướng về Chân- Thiện- Mỹ.

Dương Đông- Trung Dũng