VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Kim Chung tổng kết hoạt động hè năm 2018 dưới hình thức Hội trại truyền thống
29/07/2018 | 10:32

Trong 2 ngày 28,29/7, BCĐ hè xã Kim Chung tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2018 dưới hình thức Hội trại truyền thống. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ hè Huyện, các đồng chí đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã và gần 500 em thiếu niên nhi đồng đại diện cho trên 1.300 em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ  Kim Chung chung tay xây dựng đời sống văn hóa- Hành động vì một môi trường an toàn cho trẻ em”, hè năm 2018, BCĐ hè xã Kim Chung đã đổi mới hình thức sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với thanh thiếu nhi, các em đã được trang bị nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giáo dục pháp luật, các vấn đề về xã hội, phòng chống tai nạn thương tích; được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: múa hát tập thể, bóng đá thiếu niên nhi đồng, dân vũ, thể dục nhịp điệu, võ thuật, nghi thức ….Tổ chức tốt các hoạt động trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện như: ra quân vệ sinh môi trường bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai qui định, đảm nhận công trình phần việc thanh niên làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa …

Sau lễ khai mạc, các em thiếu niên nhi đồng xã Kim Chung đã trình diễn báo cáo hoạt động hè năm 2018 với các tiết mục: đồng diễn múa hát tập thể và dân vũ. Bên cạnh đó, trong 2 ngày diễn ra hội trại, BCĐ hè xã Kim Chung tổ chức  các hoạt động như: Thi cắm tỉa hoa nghệ thuật, thi vẽ tranh, kéo co, nhảy dây, cướp cờ, thi trại đẹp; đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian, trò chơi nhanh tay nhanh mắt và chương trình văn nghệ .

Nhân dịp này, UBND xã Kim Chung  đã khen thưởng cho 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hè 2018, BCĐ hè xã cũng đã trao các giải thưởng ở từng nội dung thi diễn ra tại hội trại.

Dương Đông- Việt Quang