Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Hội tổng kết 20 năm thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và 10 năm thực hiện Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa
31/07/2018 | 03:29

Sáng 31/7, Đảng ủy xã Đông Hội tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị (khóa 8) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tổng kết 10 năm thực hiện NQ 25 của BCH TW Đảng (khóa 10) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

       Trong 20 năm qua, nhờ triển khai, thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, xã Đông Hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác xây dựng NTM, giải phóng mặt bằng và thu thuế phí… Theo đó, trong công tác GPMB, xã đã mời các hộ dân có đất bị thu hồi tới nhà văn hóa thôn để thông qua chủ trương và chế độ chính sách đối với người dân bị thu hồi đất, niêm yết công khai các văn bản có liên quan tại trụ sở UBND xã và tổ chức đối thoại với các hộ gia đình có đất bị thu hồi. Đến nay, toàn bộ các dự án lớn như: Đường 5 kéo dài, cầu Đông Trù, Trung tâm Kiểm Thính, Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Quốc Gia..v.v.. đã thực hiện xong công tác GPMB. Cùng với đó, xã còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, kết quả, hầu hết các hộ kinh doanh đã tự giác chấp hành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định, khắc phục tình trạng nợ đọng, thất thu thuế. Vận động nông dân trên địa bàn xã tích cực ủng hộ tiền, ngày công lao động và hiến đất trị giá hàng tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới ở địa phương; việc xây dựng nếp sống văn hóa được thực hiện hiệu quả với 88% số ca người qua đời được đưa đi hỏa táng…

       Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, trong 10 năm qua, xã Đông Hội thường xuyên tổ chức giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho hơn 2.000 lượt đoàn viên, thanh niên; mở 10 lớp hội thảo về mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt hiệu quả cao, đến nay, toàn xã có 15 mô hình thanh niên tiêu biểu về phát triển kinh tế, tiểu thủ công nghiệp. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn chú trọng công tác bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực. Trong 10 năm, xã đã chọn cử 8 đồng chí đi học các lớp chuyên môn, cử 10 đồng chí đảng viên trẻ đi học lớp Trung cấp LLCT, 2 đồng chí đi học lớp Đại học; luân chuyển cán bộ đối với 5 đồng chí. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn cũng có sự đổi mới về nội dung, chất lượng hoạt động.

       Nhân dịp này, Đảng ủy xã Đông Hội khen thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị (khóa 8) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và 10 năm thực hiện NQ 25 của BCH TW Đảng (khóa 10) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

 

Huyền Trang - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh