Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đông Anh phát động phong trào rửa tay sạch, phòng chống dịch bệnh
29/08/2018 | 02:30

Sáng 29/8, tại trường mầm non Cổ Loa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đông Anh đã phát động phong trào rửa tay sạch, phòng chống dịch bệnh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện, lãnh đạo xã Cổ Loa, Ban giám hiệu các trường mầm non trong huyện đã tới dự.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, từ tháng 1 đến ngày 31/7/2018 trên địa bàn huyện ghi nhận 82 ca bệnh mắc Tay – Chân – Miệng, phân bố ở 20/24 xã, thị trấn với 7 ổ dịch, trong đó có 3 ổ dịch tại các trường học ở các xã Cổ Loa, Tiên Dương và Xuân Nộn. Hiện nay, thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, nhất là vào thời điểm học sinh bước vào năm học mới là điều kiện thuận lợi để bệnh Tay – Chân – Miệng lây lan mạnh trong trường học cũng như cộng đồng.Nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc loại bệnh này, UBND huyện yêu cầu 100% các trường mầm non, tiểu học công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thanh khiết môi trường bằng hóa chất Cloramin B, xà phòng, vôi bột… Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh môi trường thường xuyên để chủ động phòng, tránh bệnh Tay – Chân – Miệng.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Tám đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc vệ sinh dịch tễ, kiểm soát tốt dịch bệnh để không lây lan thành dịch, đồng thời giao nhiệm cụ thể tới từng phòng ban của huyện, từng đơn vị cơ sở và Ban giám hiệu các nhà trường thực hiện sao cho đồng bộ, hiệu quả, chứ không chỉ dừng lại phát động bằng khẩu hiệu suông.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham dự bài giảng của cô và trò trường mầm non Cổ Loa về việc rửa tay sạch bằng xà phòng trước và sau khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh.   

 

 

 

Vũ Quyên & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh