VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đội Thanh tra giao thông vận tải Huyện Đông Anh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập; Tổng kết hoạt động thanh tra giao thông vận tải 8 tháng năm 2018.
31/08/2018 | 08:55

Sáng 30/8, Đội Thanh tra giao thông vận tải Huyện Đông Anh tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (5/9/1998-5/9/2018); Tổng kết hoạt động thanh tra giao thông vận tải và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tại Hà Nội, đồng chí Hoàng Kế Khiêm- UV BTV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Duy Lâm- HUV- Phó Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ.

Trong chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, từ 1 tổ công tác có 6 đồng chí đến nay Đội thnah tra giao thông vận tải Huyện Đông Anh đã có 17 đồng chí quản lý 24 xã, thị trấn với diện tích 182,3km2, 272km chiều dài tuyến đường. Với khẩu hiệu “Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Trách nhiệm- Kỷ cương- Hiệu quả”,  Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Đông Anh đã khắc phục khó khăn, khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, thanh, kiểm tra đối với các đơn vị tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa, vận tải hành khách, các cơ sở đào tạo cấp giấy phép lái xe; Giải quyết các điểm nóng về trật tự an toàn giao thông, cưỡng chế giải phóng mặt bằng, chống đổ phế thải, xử lý giải tỏa các điểm tập kết, trung chuyển vật liệu ven sông, xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, Đội đã tháo dỡ trên 2000 mái che, mái vẩy; giải tỏa 3000 bục bệ cầu dẫn xe, biển quảng cáo; Phối hợp với Công an Huyện bổ sung trên 800 biển báo hiệu giao thông trên các tuyến đường thuộc Huyện quản lý. Tình trạng đổ trộm phế thải trên các trục đường đã giảm 95% so với những năm trước, đến cuối năm 2017 Đội đã xử lý vi phạm đạt gần 2 tỷ đồng nộp về kho bạc nhà nước.

Nhân dịp này, UBND Huyện Đông Anh đã khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện tốt công tác 6 tháng đầu năm 2018.

Thực hiện: Dương Đông - Trọng Công