VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị tọa đàm Nữ cán bộ chủ chốt Huyện và cơ sở qua các thời kỳ
18/10/2018 | 03:45

Sáng 18/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tọa đàm Nữ cán bộ chủ chốt Huyện và cơ sở qua các thờ kỳ với chuyên đề: “Nâng cao chất lượng và tỷ lệ cán bộ chủ chốt Huyện Đông Anh giai đoạn 2020-2025 và 2021-2026” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Huyện, các bà nguyên là Chủ tịch Hội LHPN Huyện qua các thời kỳ, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ chính trị khóa 10 “Về công tác phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công  nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, trong 10 năm qua, Hội LHPN Huyện đã tích cực triển khai thực hiện với nhiều kết quả nổi bật, góp phần đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết ở các cấp. Hội LHPN Huyện đã chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể Huyện tổ chức được 164 lớp tuyên truyền về Giới, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân- gia đình cho trên 36.000 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; 235 cuộc tuyên truyền về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang” gắn với xây dựng nếp sống, lối sống Người Hà Nội thanh lịch- văn minh. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT thu hút trên 95% hội viên tham gia. Phối hợp tổ chức 421 buổi truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng về chăm sóc SKSS cho trên 33.000 lượt hội viên; hàng năm giúp đỡ 95 thanh niên hư, chậm tiến tiến bộ; duy trì hoạt động hiệu quả của 24 CLB và 96 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; hàng năm sửa từ 3-5 mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi nhà trị giá từ 20-60 triệu đồng. Tổ chức 63 lớp dạy nghề cho 4.062 hội viên; trong 10 năm đã phát triển được 12.388 hội viên mới.

Trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, Huyện ủy đã luôn quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp, đề bạt đối với cán bộ nữ, đến nay, tỷ lệ nữ tham gia cấp uytr Huyện đạt 22,5%, cấp cơ sở đạt 25,6%; tỷ lệ nữ làm đại biểu HĐND cấp Huyện là 22,5%, cấp cơ sở là 25,2%; số cán bộ hội viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng là 1.481 đảng viên, 27/50 cán bộ nữ là trưởng phó các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, 5 đồng chí tham gia trong BCH Đảng bộ Huyện.

Phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm qua, tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những ý kiến thiết thực để góp phần nâng cao chất lượng và tỷ lệ cán bộ nữ chủ chốt Huyện Đông Anh giai đoạn 2020-2025 và 2021-2028.

Dương Đông & Trung Dũng