VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội thi cán bộ hội Chữ thập đỏ giỏi cụm số 2 năm 2018
26/10/2018 | 06:03

Sáng 25/10, Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi cán bộ hội Chữ thập đỏ giỏi cụm thi đua số 2 năm 2018 gồm các đơn vị: huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Gia Lâm và Quận Long Biên.

Tới dự có đại diện Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội, hội chữ thập đỏ các quận huyện trong cụm số 2, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 100 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong huyện.

Hội thi cán bộ hội chữ thập đỏ giỏi được Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức với mục đích khảo sát, đánh giá năng lực công tác của cán bộ, hội viên chữ thập đỏ cấp cơ sở. Đồng thời là dịp để các đơn vị quận huyện có dịp giao lưu, học hỏi những cách làm hay, kinh nghiệm mới trong quá trình tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện. Theo kế hoạch, toàn Thành phố sẽ chia làm 6 cụm thi, mỗi điểm gồm 5 quận, huyện tham dự. Sau đó chọn lấy đội thi xuất sắc nhất tham dự Hội thi chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 23/11/2018 tới.

Tại hội thi, các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: màn chào hỏi, thi kiến thức - trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm, thi tài năng và thi hùng biện. Nội dung thi tập trung vào nội dung tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với hoạt động nhân đạo; kiến thức về 7 lĩnh vực hoạt động chữ thập đỏ; vai trò, nhiệm vụ của người cán bộ, hội viên chữ thập đỏ…

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội chữ thập đỏ huyện Đông Anh,giải nhì được trao cho đội  chữ thập đỏ huyện Gia Lâm, Mê Linh và  giải 3 được trao cho đội  chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn và đội chữ thập đỏ quận Long Biên.

Vũ Quyên - Việt Quang