VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thường trực Huyện uỷ Đông Anh tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo xây dựng Đề án huyện Đông Anh trở thành quận vào năm 2020
01/11/2018 | 10:46

Sáng ngày 01/11, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội thảo đóng góp ý kiến vào Dự thảo xây dựng Đề án lần 1 xây dựng huyện Đông Anh trở thành Quận vào năm 2020.

Đông Anh là Huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, theo quy hoạch của thủ đô năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Đông Anh là đô thị lõi của Thủ đô. Là Huyện có nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai, tốc độ đô thị hoá nhanh. Những năm qua nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đô thị, nhiều khu đô thị được đầu tư xây dựng, kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, thương mại, dịch vụ… Do đó việc quan tâm, đầu tư xây dựng để sớm đưa huyện Đông Anh thành quận là điều hết sức cần thiết.

Hiện nay các tiêu chí lên Quận của Huyện Đông Anh đã đạt 04/06 tiêu chí về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế- xã hội; 15/21 tiêu chí về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị; còn 06 tiêu chí chưa đạt nên cần tập trung cao và có những giải pháp đồng bộ, chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành các chỉ tiêu.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án, trong đó tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh các chỉ số phát triển kinh tế- xã hội; tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch hợp vệ sinh, đảm bảo về tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, mật độ giao thông và đường giao thông, tỷ lệ đường đô thị được chiếu sáng, tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật và mộ số nội dung quan trọng khác.

Ngay sau Hội thảo, Ban soạn thảo Đề án của huyện sẽ tổng hợp ý kiến của các đại biểu hoàn thiện Đề án trình Thành Phố để sớm đưa Đông Anh trở thành Quận theo đúng lộ trình của Thành phố.

Hồng Sinh - Việt Quang